Trang chủ   /   Tin tức   /  Vòng bi kim và các lợi ích đặc biệt của chúng

Vòng bi kim và các lợi ích đặc biệt của chúng

01-11-2023

Chung ta đã biết có rất nhiều loại vòng bi trên thị trường hiện này, cũng như biết đến vòng bi kim. Nhưng ít ai biết được ưu thế của nó so với các loại vòng bi khác.

Vậy vòng bi kim có ưu thế gì so với các loại vòng bi khác?

Khả năng chịu tải trọng của chúng cực kỳ lớn vi có thiết kế thích hợp với các môi trường không gian hẹp  vòng bi kim có thiết diện nhỏ với tính tinh tế cao, tùy từng loại mà có kích thước khác nhau. Với chủng loại đa dạng và giá thành thấp vòng bi kim có thế đáp ứng tốt các ngành công nghiệp nhẹ và dân dụng.

Ứng dùng của vòng bi kim trong thực tế là gì?

Vòng bi kim có cấu tạo đặc biệt nên được sử dụng phổ biến cho ô tô và máy nén….

Vòng bi kim với nhiều kiểu thiết kế gồm có hỗn hợp như: Bộ con lăn kim, loại có phớt trặn và vòng cách, loại không có vòng trong, loại có vòng trong, và loại vòng bi – bạc đạn chà kim cũng là một ứng dụng không thể thiếu. Các vòng bi này hầu như đều có vòng cách bằng thép dập, nhưng cũng có loại không có vòng cạch.

Vòng bi kim với nhiều kiểu thiết kế gồm có hỗn hợp như: Bộ con lăn kim, loại có phớt trặn và vòng cách, loại không có vòng trong, loại có vòng trong, và loại vòng bi – bạc đạn chà kim cũng là một ứng dụng không thể thiếu. Các vòng bi này hầu như đều có vòng cách bằng thép dập, nhưng cũng có thiết kế không có vòng cách.

Vòng bi kim được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng điển hình như các hộp số ôtô, các phụ kiện ôtô (các máy nén, các bánh răng thước lái…) cũng như được dùng trong các thiết bị nông nghiệp và xây dựng.